เปิดเหตุผล ทำไมยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย Pantip 

ปัจจุบันการกู้เงินสามารถทำได้ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อน เราไม่จำเป็นต้องไปธนาคาร หรือไปกู้เงินจากสถาบันการเงินต่าง ๆ อีกแล้ว เพราะเมื่อต้องการเงินด่วนเมื่อไหร่ ก็แต่เข้าแอพยืมเงิน แล้วกู้เงินผ่านแอพได้ทันที ซึ่งขั้นตอนต่าง ๆ ในการกู้เงินผ่านแอพก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน และรอไม่ถึง 15 นาที ก็สามารถยืมเงินผ่านแอพได้ ( เช่น แอพ wealthi แอพป๋า เป็นต้น ) แต่ปัญหาก็คือว่า แอพยืมเงินเหล่านั้นถูกกฎหมายหรือไม่ และมีคนไม่น้อยเลยที่หลงเข้าไปกู้เงินผ่านแอพที่ผิดกฎหมาย เมื่อกู้มาแล้วก็ต้องเจอกับเงื่อนไขที่ไม่เป็นไปตามที่แจ้งไว้ในตอนแรก เช่น ยืมเงินผ่านแอพ 2,000 บาท แต่ยืมเงินออนไลน์ได้จริง 1,500 บาท ต้องเสียเงินต้นและดอกเบี้ย 2600 บาท ในระยะเวลา 7 วัน ซึ่งทั้งหมดนี้คือตัวอย่างของการกู้เงินผ่านแอพที่ผิดกฎหมาย เมื่อระยะเวลาการคืนสั้น เงินได้ไม่ครบ จึงเป็นเหตุผลที่เมื่อยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย Pantip และถูกพูดถึงในกระทู้ Pantip นั่นเอง 

 

โดนทวงหนี้เพราะยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย Pantip ทำยังไงดี? 2024

เมื่อรู้เหตุผลแล้วว่า ทำไมยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย Pantip ถึงถูกพูดถึงในกระทู้บ่อย ๆ คราวนี้เรามาดูวิธีรับมือ เมื่อเรายืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย Pantip กันดีกว่า ว่าจะมีวิธีรับมือยังไงให้ได้ผล โดยเฉพาะเมื่อโดนทวงหนี้แบบโหด ๆ
จริง ๆ แล้ว การยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย Pantip เป็นเรื่องที่ไม่ดีนัก เพราะเหมือนกับเราไปยืมเงินแล้วไม่คืน กรณีสำหรับแอพถูกกฎหมาย เช่น แอพฟินนิกซ์ เป็นต้น แต่เมื่อเกิดกรณีที่เหมือนเราโดนโกงจากเงินผ่านแอพผิดกฏหมาย ก็มีเหตุผลที่เราจะยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย Pantip ซึ่งวิธีรับมือที่เราสามารถทำได้คือ ตั้งสติ ลบแอพยืมเงินทั้งหมดทิ้ง ถอนการติดตั้ง และเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มือถือ หลังจากนั้นให้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อป้องกันการคุกคามของเหล่าแก๊งมิจฉาชีพ 

 

ข้อดีข้อเสียของการยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย Pantip 

น่าตกใจที่บางความคิดเห็นในยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย Pantip ได้แสดงความคิดเห็นว่า การยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่ายคือข้อดี เพราะเราได้รับเงินมาฟรี ๆ และพวกมิจฉาชีพก็ทำอะไรเราไม่ได้ ตามทวงไม่ได้ เนื่องจากกลัวการเปิดเผยตัวตน และอาจจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้ แต่การยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย Pantip ที่ได้แสดงความคิดเห็นไปนั้นดีจริง ๆ ไหม? หากต้องแลกกับชื่อเสีย การถูกตามทวงหนี้ การทำให้อับอาย และต้องเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์อีกกี่ครั้ง ถ้าได้ชั่งน้ำหนักในเรื่องนี้ ก็ดูเหมือนว่ายืมเงินในแอพแล้วไม่จ่ายจะมีข้อเสียมากกว่า อย่าเอาชีวิต และชื่อเสียงของเราไปแลกกับเงินกู้นอกระบบเลย